Cách Làm Cháo Gà Xé Sợi Cực Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo gà xé sợi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tô cháo gà xé sợi nóng hổi, hạt gạo chín nhừ, ngon ngọt, thoang thoảng mùi gừng. Cách nấu đơn giản nhưng mang đến cho bạn hương vị rất ngon đấy!


Nguyên liệu làm cháo gà xé sợi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con (Gà ta)
    • Gạo tẻ 1 Chén
    • Gừng 1 Miếng
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành phi 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm cháo gà xé sợi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gà mua về làm sạch, luộc chín. Khi luộc cắt gừng thành sợi cho vào nồi gà, nêm vào nước luộc gà 1 muỗng cà phê muối, hạt nêm. Nấu sôi đến khi gà mềm.
Gạo tẻ vo sạch, đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó, rang sơ qua gạo với lửa nhỏ, để hạt gạo săn lại.
Đổ gạo vào nồi, đổ nước luộc gà vào, đun lửa nhỏ để gạo chín, mềm. Nêm vào nồi cháo 1/2 muỗng cà phê muối.

Có thể dùng nồi cơm điện để ninh nhừ gạo.

Gà vớt ra để nguội bớt. Đeo găng tay xé nhỏ, bỏ xương, giữ lại thịt gà.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành phi cho ra chén.
Lúc nào ăn, múc cháo vào tô, xếp vài lát thịt gà lên bề mặt tô cháo, đổ hành phi và hành lá, rắc tiêu.

Hình thực hành món Cháo gà xé sợi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công