Cách nấu Cháo Gan Heo trứng bắc thảo, thơm ngon và bổ dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo gan heo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo gan heo vừa ngon lại dễ nấu, là món cháo dinh dưỡng, thích hợp dùng cho người mới khỏi bệnh. Cách nấu cháo ngon chỉ với các nguyên liệu dễ tìm như: gạo tẻ, gan heo, cùng trứng bắc thảo và gừng sợi, thơm ngon, dinh dưỡng, ăn rất ấm bụng. Hãy đổi vị cho những bữa sáng ngày lạnh với món cháo gan heo nóng hổi này nhé.


Nguyên liệu làm cháo gan heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng bắc thảo 1 Quả
    • Gạo tẻ 1 Chén
    • Gan heo 100 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Bột bắp 15 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cháo gan heo

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Trộn đều 1 chén gạo tẻ, 2gr muối, 1 muỗng canh dầu ăn, để yên khoảng 30 phút.

Không cần vo gạo trước để món cháo sinh dưỡng - cháo gan heo tận dụng được chất cám bám trên hạt gạo nhé.

Rửa sạch gan heo (gan lợn), cắt miếng mỏng, ngâm gan heo trong nước có pha 3gr muối để khi ăn cháo gan heo sẽ được ngon hơn và đảm bảo an toàn thực phẩm. Cạo vỏ gừng, cắt sợi nhỏ. Nhặt sạch hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Nhiều chị em gợi ý ngâm gan heo sau khi cắt vào sữa tươi để loại bỏ bớt độc tố có trong gan heo.

Thực hiện

Đun sôi ít nước trong nồi lớn, cho gan heo vào, chần sơ gan heo qua nước sôi khoảng 2 phút, để cháo gan heo sau khi nấu không bị mùi. Sau đó, vớt gan heo ra tô, thêm 15gr bột bắp, 1 muỗng canh dầu ăn vào tô gan heo, trộn đều.
Trong một nồi sạch khác, đun sôi nhiều nước, cho gạo tẻ vào, đun và khuấy đều thường xuyên. Khi thấy nồi cháo sôi thì mở lửa nhỏ vừa để cháo không bị trào ra khỏi nồi. Đun lửa nhỏ cho cháo trắng chín nhừ.

Cách nấu cháo không bị trào: không đậy nắp vung + đun nhỏ lửa khi cháo sôi + khuấy thường xuyên.

Tiếp theo, cho gan heo, trứng bắc thảo vào, nấu cùng cháo. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi cháo gan heo, nấu cháo khoảng 4 phút cho gan heo và trứng bắc thảo chín, tắt bếp.
Múc cháo gan heo ra tô, rắc thêm hành lá và tiêu xay lên trên và dùng nóng. Món cháo gan heo nóng hổi vừa ngon miệng, vừa dinh dưỡng, thích hợp tẩm bổ sức khỏe cho những người bệnh mới khỏi. Ngoài ra, nếu chán ngán với những món ăn thịt và cá nhiều dầu mỡ thì có thể triển ngay cách nấu cháo gan heo đơn giản này, đảm bảo chống ngán hiệu quả cho cả nhà.

Hình thực hành món Cháo gan heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công