Cách làm Cháo Giò Heo thơm ngon, béo ngậy cho buổi sáng
Mục đích Ăn sáng

Cháo giò heo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cháo giò heo không những thơm ngon, béo ngậy mà còn có tác dụng giải cảm và tăng nhờn cho khớp. Nhưng món cháo này nhà mình chỉ thích ăn khi mát trời thôi, các mẹ cùng thử nhé!

Nguyên liệu làm cháo giò heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 100 Gr
    • Móng giò heo 400 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo giò heo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Móng giò heo làm sạch, cho vào nồi nước, nấu nhỏ lửa cho móng giò heo mềm. Thỉnh thoảng dùng muỗng vớt bỏ bọt nổi trên mặt nồi.
Gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước ấm khoảng 10 phút hay dùng tay bóp thử thấy gạo vỡ ra.
Khi giò heo mềm, cho gạo tẻ vào, nấu nở mềm.
Thêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Cho hành lá cắt nhỏ, tiêu vào, tắt bếp. Múc cháo ra tô, thêm ớt cắt nhỏ lên trên nếu muốn ăn cay nhé!

Hình thực hành món Cháo giò heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công