Cách làm Cháo Hạt Dẻ thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo hạt dẻ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hạt dẻ có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư do gốc tự do gây ra, không những thế còn tốt cho răng, xương và mạch máu chắc khỏe. Cùng thưởng thức món cháo hạt dẻ cùng táo tàu rất ngon miệng và còn bổ dưỡng này nhé!


Nguyên liệu làm cháo hạt dẻ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hạt dẻ 80 Gr
    • Táo tàu 8 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo hạt dẻ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hạt dẻ cắt thành các miếng nhỏ. Táo tàu ngâm trong nước cho mềm sau đó vớt ra, để ráo.
Gạo vo sạch, để ráo. Trong một nồi, đun sôi gạo với nước. Sau đó hạ lửa, đun sôi liu riu trong 45 phút.
Khi cháo nấu chín, thêm hạt dẻ vào và táo tàu vào, nấu cho đến khi hạt dẻ chín. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Nêm nếm lại vừa miệng rồi cho cháo hạt dẻ ra chén và thưởng thức!

Hình thực hành món Cháo hạt dẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công