Cách nấu Cháo Hạt Sen với đậu xanh bổ dưỡng cho bé
Mục đích Ăn sáng

Cháo hạt sen

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cháo hạt sen không chỉ là một món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa đó, vừa được ăn ngon vừa chữa được bệnh đau đầu. Một món cháo như vậy tại sao bạn lại bỏ qua chứ.

Nguyên liệu làm cháo hạt sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 20 Gr
    • Gạo nếp 15 Gr
    • Đậu xanh 15 Gr
    • Nấm tuyết 15 Gr
    • Đường phèn 0

Cách làm cháo hạt sen

chuẩn bị 15m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Tách vỏ sen tươi. Nếu sợ đắng có thể tách bỏ tim sen.
Tiếp đó, ngâm nấm tuyết đến khi nấm nở bung ra.

Thực hiện

Cho đậu xanh và gạo nếp vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi chín chín rồi thả nấm trắng vào và đun thêm khoảng 15 phút nữa.
Tiếp theo cho hạt sen vào nồi cháo đun thêm 5 phút nữa.
Cuối cùng, cho đường phèn vào và khuấy đều, đun nhỏ lửa thêm 30 phút nữa là có thể thưởng thức rồi!

Hình thực hành món Cháo hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!