Cách Làm Cháo Hạt Sen Bắp Bò Đơn Giản Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo hạt sen bắp bò

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo hạt sen bắp bò ngon ngọt, bổ dưỡng, nóng hổi, thích hợp cho bữa sáng cả nhà. Thay vì ăn phở, cơm, bạn thêm ngay món ăn này vào thực đơn gia đình nhé! Chỉ mất 45 phút thực hiện.


Nguyên liệu làm cháo hạt sen bắp bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 300 Gr
    • Gạo tẻ 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Dụng cụ thực hiện làm cháo hạt sen bắp bò

Nồi áp suất

Cách làm cháo hạt sen bắp bò

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt bắp bò làm sạch, rửa sạch, để ráo nước rồi tiến hành thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Không nên thái to vì khi chín thịt sẽ dai vào khó chia nhỏ. Thịt bắp bò sau khi thái thì cho vào nồi áp suất đun khoảng 15 phút. Đậu xanh ngâm nước ấm cho nở. Gạo vo sạch.
Sau khi hầm bắp bò khoảng 15 phút, tiếp tục thêm hạt sen tươi, đậu xanh không vỏ, gạo tẻ vào tiếp tục nấu. Khi gạo nở, bắp bò mềm, nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào cho vừa ăn. Cắt nhỏ hành lá, ngò rí, rau răm cắt nhỏ cho vào nồi cháo.
Tắt bếp, múc cháo ra chén. Vắt chanh vào thưởng thức nếu thích nhé!

Hình thực hành món Cháo hạt sen bắp bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công