Cách nấu Cháo Hạt Sen Đậu Xanh bổ dưỡng cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng

Cháo hạt sen đậu xanh

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món cháo hạt sen đậu xanh thơm, bở, bùi, ăn dễ chịu và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Dùng làm món ăn cho các bé cũng rất tốt.

Nguyên liệu làm cháo hạt sen đậu xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 200 Gr
    • Nấm tuyết 1 Cái
    • Đậu xanh 50 Gr
    • Gạo nếp 100 Gr
    • Đường phèn 50 Gr

Cách làm cháo hạt sen đậu xanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hạt sen bỏ tim sen, rửa sạch rồi để ráo.
Ngâm nấm tuyết vào nước cho nở sau đó rửa sạch, xé thành nhiều miếng nhỏ.
Gạo nếp và đậu xanh vo sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập. Vặn lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa đun âm ỉ trong 20 phút.
Tiếp đến cho hạt sen và nấm tuyết vào, đậy nắp, nấu thêm 20 phút nữa.
Khi cháo đã chín, hạt sen bở thì cho 50gr đường vào. Khuấy đều cho đường tan hết. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Múc cháo hạt sen đậu xanh ra chén, ăn nóng.

Hình thực hành món Cháo hạt sen đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!