Cách Làm Cháo Hạt Sen Thịt Bằm Ngon Miệng Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo hạt sen thịt bằm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bí quyết nấu cháo hạt sen thịt bằm không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nạp năng lượng ngày mới. Hạt sen bùi bùi, mềm, thịt heo bằm đậm đà, dễ ăn. Thử nấu ngay cháo hạt sen cho cả nhà tẩm bổ bạn nhé!!!


Nguyên liệu làm cháo hạt sen thịt bằm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 150 Gr
    • Sườn heo 150 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Nấm hương 20 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 6 Muỗng canh

Cách làm cháo hạt sen thịt bằm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hạt sen tươi rửa sạch, cho vào nồi nước, nấu khoảng 5 phút cho hạt sen mềm.
Sườn heo rửa sạch, chặt khúc, chần sơ với nước để lấy nước dùng nấu cháo. Cho sườn heo, hạt sen, gạo tẻ vào nồi nước dùng, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ. Thịt heo bằm cho ra đĩa.
Phi thơm hành tím cắt mỏng với dầu ăn để làm hành phi. Vớt hành phi ra, dùng chảo đó, cho thịt heo bằm, nấm hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, xào chín khoảng 2 phút.
Cháo chín, tắt bếp. Múc cháo ra chén. Thêm hỗn hợp thịt heo bằm, hành phi, hành lá lên trên và dùng nóng.

Hình thực hành món Cháo hạt sen thịt bằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công