Cách làm Cháo Hàu Kểu Nhật với cà rốt và nấm hương hấp dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo hàu kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cháo hàu kiểu Nhật là món ngon dễ làm mang phong cách Nhật Bản cho gia đình. Nấu cháo hàu không khó nhưng cách nêm nếm gia vị để làm nên hương vị đặc trưng là bí quyết của mỗi gia đình. Nguyên liệu chính của món cháo hôm nay mình chỉ dùng cơm nguội, nấm hương, cà rốt và hàu sữa tươi. Nêm gia vị cho vừa miệng, xào hàu nêm ít gia vị cho ngấm cùng rượu Nhật để đánh bay mùi hải sản và tăng hương vị thơm ngon. Khi nồi cháo chín mới đổ hàu vào và nêm lại cho vừa ăn. Vì nấu bằng cơm nguội nên thời gian nấu rất ngắn. Cùng mình vào bếp nhé!


Nguyên liệu làm cháo hàu kiểu nhật

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hàu sữa 20 Con
    • Cơm nguội 2 Chén
    • Nấm hương 10 Cái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành tím 4 Củ
    • Trứng gà 2 Cái
    • Rượu Ryorishu 2 Muỗng canh
    • Bột cá Hondashi 2 Muỗng canh
    • Sốt Shoyu 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Gừng 1 Lóng
    • Tiêu xay 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Nước mắm, ớt tươi để dùng kèm

Cách làm cháo hàu kiểu nhật

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hàu rửa sạch, tách vỏ, lấy thịt hàu cho ra rổ ráo nước. Đập trứng ra chén đánh tan. Cà rốt bào vỏ, cắt khoanh và tỉa hoa. Nấm ngâm nở, rửa sạch cắt đôi, bỏ chân nấm. Hành tím bóc vỏ đập dập băm vừa, Đun nóng chảo với ít dầu cho hành băm vào phi vàng. Vớt hành phi ra chén và cho hàu vào xào chín, nêm Ryorishu + ít muối và tiêu xay cho thấm vị. Cho hàu ra chén. Hành lá cắt nhỏ, gừng bỏ vỏ cắt sợi.
Cho 4 tô nước vào nồi cơm điện, cho cơm nguội và cà rốt vào, đậy nắp nấu sôi. Cháo đã sôi thì mở nắp nêm vào hondashi, shoyu, muối. Nếm vừa vị của gia đình nhé. Sau đó cho hàu, nấm vào nấu tiếp đến khi cháo sôi trở lại, lúc này dùng đũa khuấy cháo và cùng lúc đổ từ từ chén trứng vào khuấy đều cho trứng kéo sợi. Vậy là hoàn tất.
Múc cháo ra tô cùng với hàu, cà rốt, nấm. Cho ít hành lá, gừng cắt sợi, hành tím phi vàng và tiêu. Thưởng thức cháo hàu kiểu Nhật nóng với ít nước tương ớt cắt lát. Yummy! Bạn có thể cắt sợi một ít rong biển (Nori) cho lên như topping để tăng chất Nhật nào. Cách làm cháo hàu kiểu Nhật thật đơn giản đúng không nào. Tranh thủ cuối tuần này, làm ngay món cháo hàu Nhật Bản để tẩm cho cho cả nhà nhé.

Hình thực hành món Cháo hàu kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công