Cách làm Cháo Hàu Thịt Bằm tẩm bổ ngon miệng cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo hàu thịt bằm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hàu là một loại hải sản đứng đầu trong danh sách các sản phẩm không thể thiếu để tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Cùng vào bếp bồi bổ cho chồng yêu nhà bạn món cháo hàu thơm ngon này nhé!


Nguyên liệu làm cháo hàu thịt bằm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hàu sữa 300 Gr (Thịt hàu)
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Gạo 1 Chén
    • Nước dùng gà 500 ml
    • Rượu trắng 15 ml
    • Ngò rí 5 Gr
    • Muối 20 Gr
    • Bột bắp 15 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo hàu thịt bằm

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt hàu cho ra tô, thêm 15g bột bắp và 15g muối. Dùng tay trộn đều rồi rửa lại hàu dưới vòi nước.
Thịt heo bằm ướp với các gia vị: 15ml rượu trắng, 5g muối, tiêu. Dùng đũa trộn đều. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho gạo vào nồi lớn với 500ml nước dùng gà 500ml và nước lọc. Sau đó đun sôi liu riu trong 20 phút. Tiếp theo, thêm thịt heo bằm vào, khuấy đều và nấu cho đến khi hạt cháo mềm.
Cho hàu vào, đun cháo sôi lại rồi nấu thêm 3-5 phút hoặc cho đến khi hàu chín tới.
Cho cháo hàu ra chén/tô, rắc một ít tiêu và ngò rí đã cắt nhỏ rồi thưởng thức!

Hình thực hành món Cháo hàu thịt bằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công