Cách làm Cháo Hến cay nồng thơm ngon chuẩn vị Huế
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo hến

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn mang đến vị ngọt thanh của hến, cay của ớt, nồng của tiêu không chỉ ngon mà còn rất ấm bụng trong những ngày mưa gió. Nạp năng lượng ngày mới với món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm cháo hến

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hến 200 Gr (Thịt hến)
    • Gạo nếp <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo hến

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt hến rửa sạch, để ráo. Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch.
Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ múi cau.

Thực hiện

Cho gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, châm nước rồi nấu đến khi cháo chín nhừ.

Hớt bọt nổi lên nếu có.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tây vào xào thơm. Sau đó cho hến, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào xào đến khi hến săn lại.
Khi cháo chín nhừ thì cho hến đã xào vào, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.
Có thể thưởng thức trong niêu hoặc múc ra chén đều được.

Hình thực hành món Cháo hến

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công