Cách Nấu Cháo Lá Dứa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo lá dứa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chắc chắn hương vị của lá dứa (lá nếp) sẽ khiến món cháo hàng ngày của bạn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều. Nghe có vẻ lạ nhưng hãy thử xem nhé!


Nguyên liệu làm cháo lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 150 Gr
    • Nước lá dứa 250 ml
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm cháo lá dứa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nước lá dứa cho ra chén, để riêng. Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, cho vào nồi.

Nếu không có sẵn nước lá dứa, bạn có thể mua lá dứa về, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 1/2 chén nước, xay nhuyễn. Lọc qua rây lấy nước, bỏ bã.

Cho gạo tẻ, gạo nếp vào nồi cùng 500ml nước, nấu sôi. Khi cháo sôi, cho nước lá dứa vào, nấu cùng.
Cuối cùng, nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, múc cháo ra chén, để nguội và thưởng thức nào!

Hình thực hành món Cháo lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công