Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo lòng

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cháo lòng là món ăn bình dân khá quen thuộc với người dân Sài Gòn. Vị ngon của cháo là sự kết hợp từ nước dùng từ xương tạo độ ngọt đặc trưng. Những buổi chiều mưa, còn gì tuyệt hơn ngồi nhâm nhi tô cháo nóng nghi ngút khói hòa quyện với vị giòn béo của miếng lòng và chén nước mắm cay nồng làm ấm cơ thể. Thử ngay cách nấu cháo lòng này bạn nhé!!!


Nguyên liệu làm cháo lòng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 200 Gr
    • Nước dùng gà 2 Lít
    • Muối 10 Gr
    • Hạt nêm 10 Gr
    • Nước mắm 15 ml
    • Tiêu 5 Gr
    • Huyết heo 30 ml (huyết tươi)
    • Huyết heo 100 Gr
    • Tim heo 100 Gr
    • Lòng heo 100 Gr
    • Da heo 50 Gr
    • Gan heo 100 Gr
    • Gừng 50 Gr
    • Ớt 50 Gr

Cách làm cháo lòng

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Rang 200gr gạo cho vàng, vo lại thật sạch rồi bắt lên bếp nấu chung với 2 lít nước dùng gà hoặc xương heo, nấu lửa nhỏ khoảng 45 phút cho mềm nhừ, nhớ liên tục khuấy nồi cháo để tránh bị khét.
Nêm 10gr muối, 10gr hạt nêm, 5gr tiêu và 15ml nước mắm rồi cho 30ml huyết tươi vào khuấy đều cho cháo lòng có màu đẹp mắt. Sau đó thêm 100gr huyết vào nấu 10 phút rồi tắt bếp.
Cắt lát mỏng 100gr gan, 100gr tim heo, 50gr da heo, 100gr lòng heo đã chín để ăn kèm cháo lòng.
Múc cháo nóng vào tô, ăn kèm lòng, gan, tim heo, bánh quẫy. Thêm giá , gừng và ớt cho tô cháo lòng thêm tròn vị. Cháo lòng trị cảm rất tốt, trời lạnh này cả gia đình quây quần bên nhau cùng tô cháo nóng thì ấm lòng còn gì bằng.

Hình thực hành món Cháo lòng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!