Cách làm Cháo Lươn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho bé
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo lươn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cháo lươn - một trong những món cháo ngon bổ dưỡng dành cho trẻ nhỏ mà các bà mẹ không thể bỏ qua trong thực đơn hằng ngày của bé. Trong thịt lươn chứa nhiều đạm, chất béo, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nếu chưa biết cách nấu cháo lươn thế nào cho đơn giản và ngon miệng thì bạn có thể tham khảo cách nấu cháo lươn cho bé mà mình đã chia sẻ ngay sau đây nhé. Có cả mẹo sơ chế lươn không bị nhớt và tanh, thịt lươn nấu chín thơm ngon.


Nguyên liệu làm cháo lươn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 300 Gr (Đồng)
    • Gạo tẻ 200 Gr
    • Gạo nếp 30 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo lươn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Vo sạch rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào nồi cơm điện, thêm nước thích hợp như nấu cơm. Khi nồi cháo nấu sôi thì mở nắp, thêm nước. Để chế độ nấu cho đến khi cháo chín nhừ.

Trong quá trình nấu cháo lươn cần khuấy đều để tránh cháo bị vón cục ở đáy. Tuyệt đối không được đậy nắp để tránh bị trào ra khỏi nồi nhé.

Xát muối vào lươn cho chúng chết hẳn và loại bỏ nhớt nhờn trên thân lươn. Sau đó làm sạch nội tạng, bỏ đầu lươn, bóp kỹ với 2 muỗng canh giấm, rượu trắng cho sạch và khử mùi tanh của lươn. Cho lươn vào nồi, đổ vừa ngập nước và luộc chín.

Nấu cháo lươn ở quê thì có nhiều chị em thường sử dụng tro bếp để tẩy đi chất nhờn trên thân lươn nhé. Làm cá trê, cá lóc hay cá rô đều vậy.

Khi lươn chín thì vớt ra để nguội rồi gỡ lấy thịt, bỏ xương.

Không cần phải luộc lươn quá lâu vì thịt lươn rất là nhanh chín. Nếu luộc quá lâu thì cháo lươn sẽ dễ bị mất chất.

Bóc vỏ hành tím, cắt lát, phi thơm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho lươn vào xào. Nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho lươn thấm gia vị rồi tắt bếp, cho ra tô.

Không cần nêm thịt lươn xào quá mặn vì cháo lươn có thể nêm riêng. Khi ăn cháo lươn bạn vẫn có thể rưới thêm chút ít nước mắm mặn cho phù hợp với khẩu vị nữa nhé.

Múc cháo ra tô, cho lươn xào lên trên. Khi ăn cháo lươn thì trộn đều lên là được. Tô cháo lươn nóng hổi, thịt lươn chín bùi bùi, béo ngon hứa hẹn sẽ làm món ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho các bé bi nhà bạn. Đặc biệt thịt lươn không xương, có tính mát nên bạn có thể an tâm mà cho bé dùng thỏa thích nhé.

Cách nấu cháo lươn bằng nồi cơm điện nên không cần phải tốn nhiều thời gian để ngồi canh lửa, rất thích hợp cho những bạn không quá thông thạo trong việc nấu nướng.

Hình thực hành món Cháo lươn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công