Cách làm Cháo Lươn Nghệ An bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe
Mục đích Ăn sáng

Cháo lươn Nghệ An

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Khó
Khi thời tiết của mùa thu dần chuyển sang se lạnh, hãy cùng cả nhà quây quần bên nồi cháo nóng hổi, bổ dưỡng, với thịt lươn ngọt và đỗ xanh ngọt mát. Cháo lươn dễ ăn, ấm nóng và còn tốt cho sức khỏe nữa nên được mọi người ưa chuộng.

Nguyên liệu làm cháo lươn nghệ an

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 300 Gr
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Đậu xanh 20 Gr
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 4 Củ
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 5 Nhánh
    • Ngò rí 5 Gr
    • Rau răm 5 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh

Cách làm cháo lươn nghệ an

chuẩn bị 20m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Lươn làm sạch, moi bỏ ruột, cho lươn ra rổ, thêm muối, dấm vào, dùng tay chà mạnh để lươn ra hết chất nhớt cho thật sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, để lươn lên rổ cho ráo nước.
Rau răm, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím cắt nhỏ.

Thực hiện

Lọc lấy phần thịt lươn, phần xương bạn đem đun với nước lọc khoảng 30 sau đó lọc phần xương bỏ đi, giữ lấy phần nước để nấu cùng với cháo. Ướp vào bát lươn một thìa nhỏ muối, bột nghệ, hành khô, ớt bột trong vòng 30 phút.
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành tím cho thơm, cho lươn vào xào chín, múc ra bát để riêng.
Gạo tẻ đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước. Đỗ xanh đãi vài lần với nước cho sạch, ngâm đỗ khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm.
Đun nóng chảo, đổ gạo vào rang đến khi hạt gạo se lại. Tiếp theo cho gạo, đỗ xanh và thêm nước đã ninh xương lươn, đun lửa nhỏ để gạo và đỗ xanh chín nhừ. Nêm vào nồi cháo một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào nồi cháo. Khi dùng múc cháo ra bát, bên trên thêm một ít lươn xào thơm, thêm rau mùi và rau răm, dùng nóng.

Hình thực hành món Cháo lươn Nghệ An

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!