Cách Làm Cháo Mè Đơn Giản Ngon Miệng Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xay

Cháo mè

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cháo mè đen bỗ dưỡng, vị béo và ngọt dịu rất thích hợp cho trẻ ăn dặm. Món này có thể dùng kết hợp với mật ong và đậu phộng rang sẽ rất thơm luôn đấy! Cháo mè đen đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, bổ thận, sáng mắt. Với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai thì đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và cần thiết.


Nguyên liệu làm cháo mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 80 Gr
    • Mè đen 50 Gr
    • Mật ong 100 ml
    • Đậu phộng 100 Gr

Cách làm cháo mè

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ngâm gạo qua đêm. Sau đó bạn vo sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn với 500ml nước lọc. Cho mè vào máy xay thành dạng bột.
Đổ gạo xay vào nồi, thêm 500-600ml nước. Đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun và thi thoảng khuấy đều đến khi cháo nhừ hẳn.
Đổ mè xay vào nồi cháo cùng, khuấy đều rồi tắt bếp. Múc cháo ra chén thêm mật ong và đậu phộng rang cho vừa ăn vào là có thể dùng.

Hình thực hành món Cháo mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công