Cách làm cháo móng giò heo
Mục đích Ăn sáng

Cháo móng giò heo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Mùa hè nóng nực lại đang mùa hạt sen tôi nấu thử món cháo móng giò, hạt sen tươi và nếp cẩm để cả nhà ăn, thấy ngon nên chia sẻ cùng các bạn! Cháo này vừa bổ vừa phù hợp người già, phụ nữ sau khi sinh, ăn sáng hoặc chính đều đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm cháo móng giò heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Móng giò heo 500 Gr
    • Hạt sen tươi 200 Gr
    • Đậu xanh 50 Gr
    • Nếp than 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm cháo móng giò heo

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Ngâm nếp than 5 giờ, đậu xanh ngâm khoảng 1 giờ. Hạt sen tươi bóc vỏ cứng, rửa sạch.
Móng giò cạo sạch, chặt miếng vừa ăn rồi trần nước sôi lên cho mất tạp chất và mùi hôi. Ướp 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối để chừng 15 phút thì khi ăn móng giò không nhạt mà đậm vừa.
Cho tất cả vào nồi đa năng, cho khoảng 1.5 lít nước rồi bật chế độ nấu cháo.
Khi cháo mềm móng giò, bở hạt sen và dẻo nếp cẩm là ăn được. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.

Hình thực hành món Cháo móng giò heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công