Cách Làm Cháo Ngô Cực Bổ Dưỡng, Làm Nhanh Gọn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo ngô

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vào những ngày nắng nóng mà có một chén cháo ngô (bắp) thưởng thức thì ngon hết ý. Những hạt bắp mềm, dẻo hòa cùng vị ngọt của xương ống, đậm đà của thịt băm khiến cả nhà không thể chối từ. Học cách làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm cháo ngô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương ống 200 Gr
    • Bắp Mỹ 1 Trái
    • Bắp non 50 Gr
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo ngô

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bắp mỹ rửa sạch, dùng dao cắt tách lấy phần hạt bắp, giữ lại phần cùi.
Cho cùi bắp và xương ống vào nồi, đổ 1.5 lít nước vào, hầm ít nhất là 1 tiếng.
Bắp non bạn rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo.
Ngâm gạo tẻ với nước. Nếu muốn cháo có độ sánh dẻo nhiều thì các bạn nên thay một nửa gạo tẻ bằng gạo nếp.
Vớt bỏ cùi bắp, xương ống đã hầm ra. Dùng rây lọc lấy phần nước trong để sử dụng nấu cháo.
Cho gạo tẻ vào nồi nước xương đã lọc, bắc lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa đến khi hạt gạo nở mềm.
Khi cháo đã gần được thì hòa thịt heo bằm với một ít nước cho tan. Đổ thịt vào nồi cháo, khuấy đều. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho hạt bắp, bắp non vào, nấu cùng thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.
Trời nắng nóng mà có chén cháo bắp này thì tuyệt lắm đấy. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Hình thực hành món Cháo ngô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công