Cách Làm Cháo Ninh Nhân Sâm Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo ninh nhân sâm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Món cháo gà ninh nhân sâm cực bỗ luôn nhé! Đây có thể xem là một bài thuốc bồi dưỡng sức khỏe cho cả nhà bằng một bữa ăn sáng ngon miệng đấy nhé!


Nguyên liệu làm cháo ninh nhân sâm

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 2 Con (Khoảng 2 kg)
    • Gạo nếp 2 Chén
    • Táo tàu 8 Trái
    • Tỏi 8 Tép
    • Nhân sâm 5 Củ (Nhỏ)
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Nhánh

Cách làm cháo ninh nhân sâm

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Gà là sạch, lấy bỏ nội tạng dùng cho món khác.
Cho vào mỗi con gà một nắm tay nếp, 2 củ nhân sâm, 3 tép tỏi tươi rồi cuối cùng là rãi thêm một nhúm nếp. Dùng chỉ may phần bụng gà lại.
Xát sơ bên ngoài mỗi con gà 1 muỗng cà phê muối, để cho thấm muối chừng 15 phút.
Cho gà vào nồi với 2.5-3 lít nước lọc cho vừa ngập phần gà. Cho phần tỏi, táo đỏ, nhân sâm và nếp còn dư khi nãy vào nồi.
Cho vào thêm hai ba nhánh gốc hành lá. Thêm vào 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hạt nêm.
Đợi nước sôi hớt bọt. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ để phần nếp không bị dính đáy nồi . Đâỵ nắp hí hí, nấu trong vòng 30-45 phút đến khi gà thật mềm, hạt nếp nở thật to và dẻo là tắt bếp.
Múc cháo ra tô rắc thêm hành lá cắt nhỏ và dùng nóng nhé!

Hình thực hành món Cháo ninh nhân sâm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công