Cách Làm Cháo Óc Heo Và Đậu Hà Lan Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo óc heo và đậu Hà Lan

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đây là món ăn đơn giản, dễ nấu. Thành phần chính là óc heo, đậu Hà Lan cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng cho bé và cả nhà. Các bé sẽ thích thú và ăn hết cho mà xem!


Nguyên liệu làm cháo óc heo và đậu hà lan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Óc heo 250 Gr
    • Gạo tẻ 40 Gr
    • Đậu Hà Lan 70 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê (Dầu ăn Kiddy)

Cách làm cháo óc heo và đậu hà lan

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đầu tiên, dùng đầu nhọn của tăm để lấy hết những sợi gân máu trên óc heo. Sau đó, ướp óc heo với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút, rửa lại với nước sạch, cắt nhỏ.
Đậu Hà Lan rửa sạch, loại bỏ những hạt hư, cho ra rổ để ráo nước.

Thực hiện

Đầu tiên, cho gạo tẻ vào nồi cùng 1 lít nước, nấu nhỏ lửa đến khi hạt gạo mềm, nhừ.

Bạn có thể rang sơ qua gạo tẻ trước khi cho vào nồi nấu, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Tiếp theo, cho óc heo, đậu Hà Lan vào cùng, đậy kín nắp, nấu nhỏ lửa. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối cho vừa ăn, nấu khoảng 10 phút.
Cháo chín thì tắt bếp, múc ra tô, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn kiddy vào, khuấy đều. Bạn có thể trang trí thêm ngò rí nếu thích!

Hình thực hành món Cháo óc heo và đậu Hà Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công