Cách Làm Cháo Sò Huyết Dinh Dưỡng, Bồi Bổ Sức Khỏe
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo sò huyết

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn giàu canxi và các chất cần thiết giúp bổ máu, tăng cường cho sức khỏe. Hãy chuẩn bị bữa sáng bên gia đình với món cháo sò huyết xem nhé! Mùi vị của món ăn thì khỏi chê.


Nguyên liệu làm cháo sò huyết

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 10 Gr
    • Sò huyết 250 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo sò huyết

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo vo sạch với nước, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên.
Sò huyết cho vào nồi nước luộc đến khi sò hé miệng, vớt sò ra, tách lấy thịt sò huyết.
Cho gạo vào nồi cùng 1.5 lít nước, nấu nhừ. Sau đó, nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn.

Bạn có thể rang qua gạo trên chảo trước khi nấu để cháo nhanh chín hơn.

Cuối cùng, cho sò huyết, tiêu và hành lá vào, nấu thêm 10 phút. Múc cháo ra tô, dùng nóng, bạn có thể cho thêm ngò rí, ớt nếu muốn ăn cay.

Hình thực hành món Cháo sò huyết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công