Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo sườn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo Sườn - món ăn sáng ngon và cực bổ dưỡng cho cả nhà. Cách nấu cháo sườn thơm ngon từ nước hầm xương, có cháo không quá mịn mà vẫn còn hạt cháo lợn cợn. Khi ăn cảm giác được hạt cháo sẽ ngon hơn. Ghi lại các mẹo nấu cháo sườn ngon từ Cooky ngay sau đây để làm điểm tâm sáng hoặc làm món ăn chống đói vào buổi tối cho gia đình nhé.


Nguyên liệu làm cháo sườn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 300 Gr
    • Xương heo 500 Gr (Xương đuôi)
    • Gạo tẻ 300 Gr
    • Muối 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm cháo sườn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách nấu cháo sườn thơm ngon: Đun sôi 1/2 lít nước, cho sườn non và xương đuôi heo vào trụng, để khoảng 2 phút khi nước sôi thì nhấc xuống. Đem xương đuôi heo và sườn non đi rửa sạch bằng nước lạnh rồi cho lại vào một nồi sạch.
Thêm vào nồi 1 lít rưỡi nước và 1/2 muỗng cà phê muối, hầm sườn non khoảng 45 đến 60 phút để lấy nước hầm xương nấu cháo sườn nhé. Gắp xương và sườn non đã hầm ra, phần sườn non được giữ nguyên, xương đuôi heo thì xé thịt thành những sợi nhỏ, bỏ xương.

Các bạn nhớ lược lại để cháo sườn không còn bị xương vụn nhé.

Vo sạch gạo tẻ, sau đó đổ vào 300ml nước, ngâm gạo tẻ qua đêm (ít nhất 4 tiếng) cho gạo nở. Cho cả gạo và nước ngâm vào máy xay đến khi hạt gạo nhỏ nát li ti để cháo sườn được mịn.
Đổ gạo tẻ đã xay vào nồi. Lược nước dùng hầm xương qua rây để loại bỏ xương vụn nếu có, đổ nước hầm xương vào nồi cháo. Nấu cháo sườn ở lửa vừa đến khi cháo sôi thì hạ lửa nhỏ. Đun liu riu đến khi cháo sườn mềm.

Trong lúc nấu cháo sườn heo cần khuấy thường xuyên để tránh cháo bị dính vào đáy nồi.

Thêm xương và sườn non vào nồi cháo sườn, nêm 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa khẩu vị, khuấy đều là món cháo sườn hoàn tất rồi nhé.
Múc cháo sườn nóng hổi ra tô, rắc thêm hành lá cắt nhỏ, ớt bằm, hành phi (thêm tiêu xay nếu thích). Ăn cháo sườn ngon chuẩn thì không thể nào thiếu bánh quẩy nóng được đâu đấy. Nhiều bạn, chuẩn bị chà bông thịt (ruốc thịt) ăn cùng cháo sườn nóng rất ngon.

Nếu nấu cháo sườn cho bé ăn dặm, bạn có thể xay gạo tẻ cho thật mịn thành bột rồi mới đem nấu cháo nhé.

Cách dùng

Ăn kèm bánh quẩy, hành lá, hành phi, ruốc (chà bông) thịt tùy sở thích.

Hình thực hành món Cháo sườn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công