Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo sườn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo sườn là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn có thể học ngay bí quyết cách nấu cháo sườn heo làm điểm tâm sáng hoặc làm món ăn chống đói vào buổi tối khuya, vừa ngon miệng, vừa ấm bụng. Món cháo sườn theo công thức này không quá mịn như bột theo cách nấu cháo sườn miền Bắc mà hạt cháo vẫn còn lợn cợn, khi ăn cảm giác được hạt cháo sẽ ngon hơn. Còn chần chờ gì nữa mà không nấu cháo ngay nhỉ?


Nguyên liệu làm cháo sườn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 300 Gr
    • Xương heo 500 Gr (Xương đuôi)
    • Gạo tẻ 300 Gr
    • Muối 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm cháo sườn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Để nấu cháo sườn. Nấu sôi 1/2 lít nước, cho sườn non và xương đuôi vào trụng, để khoảng 2 phút khi nước sôi thì nhấc xuống. Đem xương và sườn đi rửa sạch bằng nước lạnh rồi cho lại vào một nồi sạch.
Thêm vào nồi 1 lít rưỡi nước và 1/2 muỗng cà phê muối, hầm 45 phút đến 1 tiếng để lấy nước ngọt cho cháo sườn ngon. Gắp xương và sườn ra, phần sườn non được giữ nguyên, xương đuôi heo thì xé thịt thành những sợi nhỏ, bỏ xương.
Vo sạch gạo tẻ, sau đó đổ vào 300ml nước, ngâm từ 4 tiếng đến qua đêm cho gạo nở. Cho cả gạo và nước ngâm vào máy xay đến khi hạt gạo nhỏ nát li ti để cháo sườn được mịn.
Đổ gạo đã xay vào nồi, sau đó rây phần nước hầm xương vào (rây để loại bỏ xương vụn nếu có), nấu lửa vừa đến khi cháo sôi thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi cháo sườn mềm. Trong lúc nấu thường xuyên khuẩy để tránh cháo bị dính vào đáy nồi.
Thêm xương và sườn non vào nồi cháo, nêm 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa khẩu vị, khuấy đều là hoàn tất cháo sườn ngon.
Tô cháo sườn ngon nóng hổi, trắng muốt không thể nào thiếu hành lá cắt nhỏ, ớt bằm, hành phi và đặc biệt là bánh quẩy. Các bạn cũng có thể cho thêm một ít ruốc thịt (chà bông thịt) vào tô cháo sườn, vị sẽ ngon hơn bất ngờ đấy.

Cách nấu cháo sườn theo công thức này không quá mịn như bột theo kiểu cháo sườn miền Bắc mà hạt cháo vẫn còn lợn cợn, khi ăn nghe cảm giác hơn. Đặc biệt, bạn có thể xay gạo cho thật mịn thành bột rồi hãy nấu cháo ngon nếu thích ăn cháo dạng bột hoặc nấu món cháo sườn này cho trẻ nhỏ nhé.

Cách dùng

Ăn kèm bánh quẩy, hành lá, hành phi, ruốc (chà bông) thịt tùy sở thích.

Hình thực hành món Cháo sườn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công