Cách Làm Cháo Sườn Quẩy Ấm Bụng, Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo sườn quẩy

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 25 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cháo sườn là món ăn sáng rất phù hợp trong tiết trời mùa đông lạnh giá, phù hợp với cả người già lẫn trẻ nhỏ nên nó sẽ là món ăn sáng thích hợp cho cả gia đình.


Nguyên liệu làm cháo sườn quẩy

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 400 Gr
    • Bột gạo 300 Gr (tẻ)
    • Bánh quẩy 10 Cái
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo sườn quẩy

Thực hiện 1 h 25m

Thực hiện

Bột gạo tẻ đem ngâm với khoảng 400ml nước trong khảng 30 phút.

Đổ từ từ nước vào bột để tránh bột bị vón cục.

Cho sườn vào nồi nước luộc, khi nước sôi thì vớt sườn ra.
Cho sườn vào nồi khác, cho 2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh đường vào, đảo đều rồi thêm nước nấu nhừ.
Sau khi sườn nhừ, bạn từ từ đổ phần bột gạo vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.
Đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để nguyên cháo trong nồi chừng 10-15 phút để bột gạo có thời gian nở.
Sau đó đun sôi trở lại rồi tắt bếp, múc ra tô, rắc thêm tiêu và dùng với bánh quẩy.

Nếu thấy nhạt có thể thêm nước mắm theo ý thích.

Hình thực hành món Cháo sườn quẩy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công