Cách Làm Cháo Thập Cẩm Chay Thanh Đạm, Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo thập cẩm chay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chén cháo nóng hổi với vị ngọt thơm của hạt sen bùi bùi, thêm mùi thơm của nấm hương và đậu hũ rán, điểm thêm hạt gạo mềm và béo béo của đỗ xanh.


Nguyên liệu làm cháo thập cẩm chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen khô 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm hương 300 Gr
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Đậu xanh không vỏ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Ngò rí 10 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm cháo thập cẩm chay

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Nấm hương cắt bỏ chân, rửa nấm hương qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Đậu hũ chiên sẵn rửa sạch, cắt hạt lựu lớn. Hành boa rô và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng đầu hành trắng.
Gạo nếp và gạo vo sạch, để lên rổ cho ráo nước. Tiếp theo cho gạo vào nồi rang sơ đến khi hạt gạo se lại.
Đậu xanh không vỏ đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào thau nước lọc, ngâm khoảng từ 1-2 tiếng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Thực hiện

Cho gạo vào nồi, châm vào nồi gạo khoảng một chén nước lọc và đậu xanh, đun lửa nhỏ để gạo và đậu xanh chín mềm.
Đun đến khi hạt gạo nở bung và đỗ xanh mềm, tắt bếp, để qua một bên.
Hạt sen khô mua về rửa sạch. Đun tầm khoảng 2 chén nước lọc, đun thật sôi, thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt. Đun đến khi ăn thử thấy hạt sen mềm, tắt bếp.

Nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen cho thật sạch.

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi đầu hành ba-rô phi thơm, đổ cà rốt, nấm vào đảo cùng khoảng 3 phút.
Tiếp theo cho đậu hũ vào đảo cùng, nêm vào 2 muỗng cà phê muối đảo đều khoảng 5 phút.
Sau đó thêm nồi hạt sen và nồi gạo nếp vào nồi đậu hũ (dùng lẫn cả nước đã đun hạt sen và đun gạo), đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo không bị dính và cháy ở đáy nồi.
Đun khoảng từ 20-15 phút, nêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt, đợi sôi lại nêm nếm tùy theo khẩu vị. Tắt bếp rắc hành ba-rô và ngò rí vào.
Múc ra chén rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt bát cháo, dùng nóng.

Hình thực hành món Cháo thập cẩm chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công