Cách làm Cháo Thịt Bằm ăn cùng với trứng bách thảo
Mục đích Ăn sáng

Cháo thịt bằm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Cháo thịt bằm nóng hổi và khá đơn giản từ khâu chuẩn bị đến chế biến, dùng kèm cùng ít quẩy sẽ rất thích hợp. Cháo sánh ngon nóng hổi, ăn với trứng bắc thảo dẻo bùi trong một sáng mùa đông lạnh hẳn sẽ là một lựa chọn vô cùng thú vị.

Nguyên liệu làm cháo thịt bằm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 200 Gr
    • Gạo tẻ 160 Gr
    • Trứng bắc thảo 2 Quả
    • Bột mì 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Miếng
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hành lá cắt nhỏ.

Dụng cụ thực hiện làm cháo thịt bằm

Nồi đất

Cách làm cháo thịt bằm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Vo sạch gạo rồi cho khoảng 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, trộn đều để nghỉ khoảng 20 phút.
Rửa sạch thịt rồi cắt lát mỏng, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, trộn đều, để ướp một lúc.
Chuẩn bị một nồi đất sét, cho nước vào (tỷ lệ nước và gạo là 1:18), đun sôi. Sau đó, cho gạo vào, đun với lửa lớn.
Đến khi nước trong nồi sôi thì giảm nhỏ lửa đun trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho gạo nhừ, không cần đậy nắp quá kín, tránh bị trào ra ngoài. Sau đó, tắt bếp, cho thịt vào khuấy đều rồi đậy nắp, om trong 10 phút.
Bóc bỏ vỏ trứng bắc thảo, cắt nhỏ rồi cho chung vào nồi, nêm nếm thêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Trước khi dùng, cắt gừng thành nhiều sợi nhỏ và rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ bên trên vừa tạo mùi thơm vừa làm cho món ăn thêm bắt mắt.

Hình thực hành món Cháo thịt bằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!