Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Nấm Rơm | Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Cháo thịt bằm nấm rơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo Thịt Bằm Nấm Rơm - món ăn sáng thơm ngon, nóng hổi và giàu dinh dưỡng cho cả nhà. Cách nấu cháo thịt bằm đơn giản và ngon không hề khó đâu nhé.


Nguyên liệu làm cháo thịt bằm nấm rơm

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 1 Lon
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Nấm rơm 500 Gr
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Ngò rí 20 Gr
    • Hành lá 20 Gr
Thêm 1 ít: để ăn ngon hơn ta có thể bỏ giá vào ăn chung

Cách làm cháo thịt bằm nấm rơm

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên ta vo gạo cho sạch rồi đổ nước vào đầy nồi, sau đó bắt nồi lên bếp và nấu đến khi cháo nhừ ra.
Trong khi đợi cháo nhừ ta sẽ ướp thịt bằm với hỗn hợp: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng canh muối và 1 muỗng cafe tiêu.

Mọi người có thể thêm đầu hành lá vào thịt để ướp chung, làm như vậy thì cháo sẽ ngọt nước hơn.

Rửa nấm rơm thật sạch và để ráo nước.

Nên rửa bằng nước muối rồi rửa lại bằng nước thường.

Khi cháo đã nhừ ta cho thịt đã ướp và nấm rơm vào nồi rồi khuấy đều. đợi cháo sôi lại ta nêm cháo với hỗn hợp: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, nửa muỗng canh muối và 1 muỗng cafe tiêu, khuấy cháo đều tay cho hỗn hợp tan rồi nhất nồi cháo xuống và múc ra chén thưởng thức thôi.

Mọi người có thể nêm cháo lạt một chút rồi chan nước mắm ớt vào ăn sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Cháo thịt bằm nấm rơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công