Cách Làm Cháo Thịt Cá Chép Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo thịt cá chép

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo thịt cá chép là món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người mang thai và trẻ nhỏ. Với cách nấu sau đây, món cháo thịt cá chép của bạn sẽ rất thơm ngon và mất hẳn mùi tanh đặc trưng của cá.


Nguyên liệu làm cháo thịt cá chép

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá chép 400 Gr
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Gạo nếp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Rau răm 50 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo thịt cá chép

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cá chép làm sạch, rửa lại với nước, cho vào nồi nước, luộc chín. Gắp cá ra, róc lấy thịt, bỏ xương. Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, trộn đều. Cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi, đổ 1 lít nước vào, nấu sôi nhỏ lửa cho gạo nở mềm.
Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt cá chép, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều 1 phút.
Cháo chín, múc ra tô. Thêm thịt cá chép, hành lá, rau răm vào và thưởng thức.

Hình thực hành món Cháo thịt cá chép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công