Cách Làm Cháo Thịt Heo Bằm Đơn Giản Cho Bé Ăn Dặm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo thịt heo bằm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món cháo thịt heo bằm nóng hổi, thơm ngon ăn kèm miếng trứng bắc thảo béo ngậy sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới!


Nguyên liệu làm cháo thịt heo bằm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Gạo tẻ 100 Gr
    • Trứng bắc thảo 2 Quả
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cháo thịt heo bằm

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Trứng bắc thảo luộc chín, cắt làm 4 còn gừng gọt vỏ, cắt sợi.
Cho thịt heo bằm vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, phần đầu trắng hành lá, trộn đều, để khoảng 10 phút.

Thực hiện

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt heo bằm vào, xào đều tay khoảng 5 phút.
Trong 1 chảo khác, cho gạo tẻ, 1 muỗng canh dầu ăn vào, đảo đều để hạt gạo nở.
Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho thịt heo bằm đã xào, gạo tẻ vào, nấu nhỏ lửa đến khi cháo chín nhừ.
Tiếp theo, cho 1/2 trứng bắc thảo vào. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, múc cháo ra tô. Rắc hành lá, ngò rí, gừng và trứng bắc thảo lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi!

Hình thực hành món Cháo thịt heo bằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công