Cách Nấu Cháo Thịt Trai Nóng Hổi Thơm Ngon Cho Bé
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo thịt trai

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cuối tuần có nhiều thời gian, chị em hãy thử nấu món cháo thịt trai thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé! Ăn là mê luôn nè.


Nguyên liệu làm cháo thịt trai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Con trai 800 Gr
    • Gạo tẻ 150 Gr
    • Gạo nếp 30 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Rau răm 100 Gr

Cách làm cháo thịt trai

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Con trai rửa sạch với nước, cho con trai vào nồi, nấu sôi đến khi con trai hé miệng. Sau đó, tách lấy phần thịt con trai, bỏ vỏ.
Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt con trai, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào, đảo đều 2 phút.
Vo sạch gạo tẻ, gạo nếp, cho vào nồi cùng 1 lít nước, nấu chín nhừ.
Tắt bếp, múc cháo trắng ra tô. Thêm thịt con trai, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành lá, rau răm lên trên và thưởng thức!

Hình thực hành món Cháo thịt trai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công