Cách nấu cháo thịt trứng bắc thảo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo thịt trứng bắc thảo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cháo thịt trứng bắc thảo nóng hổi thơm ngon, là món ngon bổ dưỡng rất thích hợp cho bữa sáng những ngày trời lạnh. Những ngày vào đông, hãy tranh thủ nấu ngay món cháo nóng này cho cả nhà ăn ấm bụng nhé!


Nguyên liệu làm cháo thịt trứng bắc thảo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 200 Gr
    • Thịt heo 200 Gr (Nạc)
    • Trứng bắc thảo 2 Quả
    • Gừng 2 Lát
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm cháo thịt trứng bắc thảo

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Gạo vo sạch ngâm nước khoảng 30 phút. Sau đó cho gạo đã ngâm vào nồi cùng với 9 lon nước (khoảng 2.7 lít).
Rửa thịt nạc và cắt vuông nhỏ, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu trong 10 phút. Trứng bắc thảo được thái hạt lựu.
Nhớ thường xuyên khuấy đều nồi cháo để tránh cháy khét. Khi cháo chín nhừ, cho trứng bắc thảo thái hạt lựu, thịt heo và gừng và nấu trong 10 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
Múc cháo ra tô, rắc thêm ít hành lá và ngò rí thái nhỏ, dùng nóng. Cháo thịt trứng bắc thảo với cháo chín nhừ, thịt nạc heo dai dai, trứng bắc thảo béo ngầy ngậy đặc trưng, đây là món ngon bổ dưỡng, ăn vào đảm bảo ấm bụng ngay, giúp phòng tránh được cảm lạnh do thời tiết giao mùa.

Hình thực hành món Cháo thịt trứng bắc thảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công