Cách làm Cháo Tim Cật ngon bổ dưỡng cho người bệnh
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo tim cật

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Một tô cháo tim cật đầy dinh dưỡng có thể cho bạn đủ năng lượng bắt đầu một ngày làm việc mới. Món cháo này cũng đặc biệt tốt cho những ai đang bị cảm cúm, bởi hành lá là một vị thuốc giải cảm rất hữu hiệu.

Nguyên liệu làm cháo tim cật

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tim heo 150 Gr
    • Cật heo 150 Gr
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Hành tím 3 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm cháo tim cật

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tim và cật heo rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với hành tím bằm nhỏ và 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút.
Gạo nấu chín thành cháo, nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường. Trong chảo khác, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tim, cật vào xào chín, trút ra tô.
 Múc cháo ra tô, cho tim và cật heo vào tô cháo, để hành lá cắt nhỏ và rắc tiêu lên trên. Có thể pha thêm chén nước mắm chua ngọt để chan thêm nếu thích nhé!

Hình thực hành món Cháo tim cật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công