Cách làm Cháo Tim Heo thơm ngon nóng hổi cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng

Cháo tim heo

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình
Món cháo tim heo rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho trẻ em và người mới ốm dậy vì chứa nhiều vitamin, chất đạm, đồng thời cũng rất tốt cho hệ miễn dịch. Cùng tham khảo cách nấu món cháo dinh dưỡng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này nhé!

Nguyên liệu làm cháo tim heo

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Gạo tẻ <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Tim heo 300 Gr
    • Cà rốt 2 Củ
    • Hành tây 3 Củ
    • Nấm mỡ 4 Cái
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Xương heo 500 Gr
    • Hành phi 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
Thêm 1 ít: Hành lá, ngò rí.

Cách làm cháo tim heo

Thực hiện 50m

Thực hiện

Gạo tẻ và nếp trộn cùng, vo qua cho sạch bụi bẩn cám gạo. Cho gạo vào tô, ngâm cùng nước ấm khoảng 30 phút. Hành tây bỏ vỏ, 2 củ bổ đôi, 1 củ cắt hạt lựu. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Gừng cạo sạch vỏ, 1 phần cắt lát mỏng để cho vào nồi cháo, một phần đập dập, băm nhuyễn để ướp tim heo. Hành lá và rau ngò bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tim heo rửa sạch, cát lát mỏng. Ướp cùng ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê gừng băm nhuyễn, 1-2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn khoảng 30 phút cho ngấm.
Xương heo rửa sạch, chặt nhỏ. Cho vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào luộc qua cho sạch bọt bẩn của heo tiết ra. Sôi khoảng 1 phút thì trút xương ra rửa sạch lại bọt bám vào thịt, bỏ nước luộc lần đầu.
Cho xương đã luộc sơ, rửa sạch vào nồi, thêm 2 lít nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 củ hành tây bổ đôi, gừng cắt lát mỏng vào. Đun sôi, nếu có bọt thì hớt lại một lần nữa. Cho gạo đã ngâm nước vào, đảo nhẹ. Đậy vung lại, đun sôi. Vớt xác hành tây và gừng bỏ đi. Cho tất cả hành tây và cà rốt cắt hạt lựu vào, đun sôi khoảng 5 phút. Cho tim heo vào, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.
Múc cháo ra chén và nêm hành ngò cắt nhỏ vào, rắc thêm tiêu vào cho thơm nhé!

Hình thực hành món Cháo tim heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công