Cách làm Chạo Tôm thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Chạo tôm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chạo tôm có thể nướng hoặc chiên. Chạo tôm ăn với bánh tráng, bánh hỏi, bún, rau sống chấm tương pha. Món này tuyệt vời cho bắt đầu 1 buổi tiệc.


Nguyên liệu làm chạo tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 1 Kg (Tôm đất)
    • Giò sống 100 Gr
    • Mía lau 3 Cây
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả

Cách làm chạo tôm

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Lột đầu tôm, bỏ đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo nước. Gọt vỏ mía lau, cắt khúc dài 15cm.

Thực hiện

Cho tôm vào xay nhuyễn, tiếp đến cho giò sống và lòng trắng trứng vào chung. Thêm hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt và tiêu vào xay nhuyễn cho hỗn hợp đó thật dẻo và dai.
Lấy hỗn hợp vừa xay trên bó vào từng thanh mía đã cắt khúc một doạn dài khoảng 10cm.
Đem chạo tôm vừa làm xong hấp trong 5 phút. Sau đó lấy ra nướng trên than đến khi bốc mùi thơm là được.
Khi nướng xong chạo tôm có mùi thơm lừng, thường ăn kèm bún và bánh hỏi.

Hình thực hành món Chạo tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công