Cách nấu Cháo Tôm Bí Đỏ bằng gạo nếp, cho bé ăn dặm
Mục đích Ăn sáng

Cháo tôm bí đỏ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món ăn vừa bổ lại vừa thơm ngon, từng muỗng cháo ngọt thơm ăn tới đâu ấm bụng tới đó, chắc chắn bé sẽ thích mê!
Bạn có thể thưởng thức trong bữa ăn sáng đều được nhé!

Nguyên liệu làm cháo tôm bí đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 5 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo tôm bí đỏ

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho gạo nở. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ phần lá.
Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của bé rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và đầu hành trắng giã nhuyễn.

Thực hiện

Bắc nổi nước nóng, cho nếp và bí đỏ vào nấu nhừ. Lưu ý lượng nước gấp đôi lượng nếp.
Nấu lửa nhỏ cho đến khi gạo nếp và bí thật nhừ. Cháo chín nhừ cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Trong lúc nấu nhớ khuấy đều để cháo không dính đáy nồi, dễ bị khét.

Múc cháo ra chén, rắc ngò và hành lá lên trên (tùy thích). Dùng nóng.

Hình thực hành món Cháo tôm bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công