Cách Làm Chạo Tôm Bọc Mía Đường Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Chạo tôm bọc mía đường

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Từng cuốn chạo tôm được nướng chín vàng ươm, thơm lừng là sự kết hợp tự nhiên từ tôm tươi và mía lau cùng các gia vị tinh tế. Hãy cùng Cooky chế biến món ngon này nhé!


Nguyên liệu làm chạo tôm bọc mía đường

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Mía lau 1 Cây
    • Giò sống 200 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Trứng gà 1 Quả
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Bún tươi 200 Gr
    • Bánh tráng bía 2 Gói
    • Mỡ heo 50 Gr
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau sống tùy thích.

Cách làm chạo tôm bọc mía đường

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm nõn đã bóc vỏ bọc vào một miếng vải sạch để thấm khô hết nước, thấm càng khô càng tốt, và ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Mía gọt bỏ vỏ, chẻ mỗi đoạn làm 6 theo chiều dọc. Mỡ heo thái hạt lựu, ướp với 1/2 muỗng cà phê đường và để trong tủ lạnh.
Hành lá rửa sạch, cắt phần đầu hành cho vào cối giã nhuyễn. Pha 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, tỏi băm, ớt băm làm nước chấm.

Thực hiện

Bỏ tôm ở tủ ra, dùng dao đập dập, cho tôm vào cối giã nhuyễn, tiếp tục cho giò sống vào giã tiếp để tôm và giò sống quyện vào nhau, sau đó cho lòng trắng trứng vào giã tiếp, cho mỡ heo vào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều.

Giã tôm trong cối đá sẽ ngon hơn là xay nhuyễn bằng máy xay.

Cho dầu ăn ra 1 cái đĩa, xoa đều vào tay để chống dính. Dùng tay bao tôm thịt vào từng khúc mía sao cho tôm bao 2/3 khúc mía, để lại một đoạn đủ tay cầm.
Sau khi bao chạo vào mía xong thì chao chạo qua dầu sôi để lớp ngoài được chín sơ sơ, khi nướng sẽ không bị dính vào vỉ nướng (nếu không chao dầu thì có thể hấp).
Sau đó nướng chạo trên than hoa hoặc bếp ga cho tới khi chạo chín vàng đều. Chạo được thái nhỏ rồi cuốn với rau xà lách, húng thơm, dưa leo, chuối xanh, khế chua, bún... bên trong bánh tráng mỏng chấm với nước mắm chua ngọt thơm cay, đậm đà.

Hình thực hành món Chạo tôm bọc mía đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công