Mục đích Trẻ dưới 1 tuổi Cách thức thực hiện Hầm

Cháo tôm bông cải phô mai

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cháo tôm bông cải phô mai là món ngon bổ dưỡng, thích hợp cho bé ăn dặm từ 6-12 tháng tuổi. Để học cách nấu cháo tôm bông cải xanh mịn màng, thơm ngon cần nấu cháo chín nhừ, rau củ ninh chín mềm. Bên cạnh đó tôm thái nhỏ hạt lưu kết hợp phô mai lá tan chảy tạo nên hương vị ngon khó cưỡng cho món cháo tôm phô mai cho bé.


Nguyên liệu làm cháo tôm bông cải phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Bông cải xanh 50 Gr
    • Phô mai lá 1 Lát (Phô mai Chesdale)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tây 10 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh (Dầu Kiddy Olive)
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm cháo tôm bông cải phô mai

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu cháo tôm bông cải phô mai. Bóc vỏ hành tây, thái hạt lựu nhỏ. Cắt nhỏ bông cải xanh, ngâm nước muối cho sạch hết tạp chất.
Bóc vỏ tôm, bỏ đầu và đuôi, lấy sạch chỉ lưng. Rửa sạch tôm, rồi cắt hạt lựu nhỏ.

Nếu nấu cháo tôm cho bé dặm nhỏ tháng tuổi thì có thể băm nhỏ thịt tôm nhé.

Thực hiện

Cách nấu cháo tôm cho bé: Sử dụng một cái nồi vừa đủ nấu lượng cháo cần thiết. Cho 1 muỗng canh dầu ăn kiddy olive vào đun nóng. Cho hành tây vào xào thơm. Khi hành tây chuyển màu trong thì trút tôm đã cắt hạt lựu vào xào, đến khi tôm chín đỏ.
Trút gạo vào nồi, nhanh tay đảo sơ gạo. Đổ vào nồi 700ml nước lọc. Nấu cháo tôm với lửa vừa.

Chú ý: không đậy nắp nồi cháo tôm để tránh trào tràn ra ngoài. Thỉnh thoảng dùng vá đảo cho cháo tôm không dính đáy nồi.

Đến khi thấy cháo tôm đã mềm tơi hẳn. Lúc này cho bông cải xanh vào cùng, nấu cùng.
Khi cháo tôm bông cải xanh đã chín mềm, cháo cũng nhừ nhuyễn thì nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường. Khuấy đều, sau đó cho 1 lá phô mai vào cùng khi cháo tôm đang sôi. Dùng đũa khuấy nhẹ để phô mai hòa tan cùng cháo. Nhanh tay tắt bếp.
Múc cháo tôm bông cải phô mai ra chén, rưới lên mặt tô cháo 1 muỗng dầu ăn kiddy cá hồi. Khuấy đều và cho bé ăn khi cháo còn ấm sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Sau khi cho phô mai vào nồi cháo thì không nên đun cháo lâu trên bếp, sẽ khiến cháo sẽ bị bóc hơi mất đi vị béo của phô mai.

Hình thực hành món Cháo tôm bông cải phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công