Cách nấu cháo tôm cua phô mai
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo tôm cua phô mai

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cháo tôm cua phô mai với gạo rang cùng tỏi và ít dầu mè rồi xào cùng ít rau củ, thịt cua và tôm. Cuối cùng thêm nước dùng cá cơm vào nấu chín nhừ. Sau đó mới thêm phô mai lá vào đun tan chảy.


Nguyên liệu làm cháo tôm cua phô mai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước dùng 2 Lít (Cá cơm)
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Bí ngòi <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Thịt cua 100 Gr
    • Phô mai lá 1
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo tôm cua phô mai

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt cua hấp chín, xé nhỏ. Tôm hấp chín, bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Bí ngòi, cà rốt và hành tây thái nhỏ hạt lựu. Cho dầu mè vào chảo, thêm gạo đã vo và tỏi băm, đảo đều cho đến khi hạt gạo trong suốt.
Sau đó, cho vào cà rốt, bí ngòi và hành tây. Đảo đều cho đến khi hành tây được trong, thêm vào tôm và thịt cua. Thêm 2 lít nước cá cơm, đun sôi. Khi cháo chín nhừ thì đặt 1 lát phô mai lên trên đun tan chảy, khuấy đều, nêm thêm ít muối cho vừa miệng, tắt bếp.
Múc cháo ra tô, bày trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức nóng. Cháo tôm cua phô mai thơm ngon, nóng hổi thích hợp làm món ăn ấm bụng trong những sớm ngày lạnh. Lâu lâu hãy thay đổi món cháo cho bữa sáng cả nhà đi nhé!

Hình thực hành món Cháo tôm cua phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công