Cách làm Chạo Tôm Hấp Mướp Hương thơm ngon lạ miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Chạo tôm hấp mướp hương

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Chạo tôm với độ dẻo dai thơm ngon xen lẫn giữa vị ngọt của tôm và cà rốt. Hương thơm và vị ngọt từ mướp hòa quyện cùng tôm mang đến hương vị thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình bạn.


Nguyên liệu làm chạo tôm hấp mướp hương

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Hành lá 3 Cọng
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Mướp hương 1 Quả
    • Tương đậu nành 30 ml
    • Giấm đỏ 10 ml
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 3 Quả
    • Ngò rí 3 Cọng
    • Tương ớt 10 ml
    • Dầu mè 20 ml

Cách làm chạo tôm hấp mướp hương

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, dùng dao rạch dọc lưng tôm lấy chỉ đen loại bỏ mùi tanh của tôm. Cho tôm, hạt nêm, tiêu vào cối dùng chày giã mịn. Dùng nĩa tán đều tôm vào thành cối, đồng thời thêm dầu mè vào tôm, đến khi tôm có thể dính thành khối tròn tạo độ dai cho tôm.
Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhuyễn. Cho cà rốt đã cắt hạt lựu và hành lá vào cùng với chạo tôm đã săn lại. Trộn đều và vo tôm thành viên nhỏ.
Mướp hương gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Cắt mướp thành những lát mỏng dày 1 - 2cm tùy theo sở thích muốn dùng nhiều hay ít mướp.
Đặt viên chạo tôm đã vo lên trên lát mướp được cắt. Đun sôi nước, đặt mướp và tôm lên trên xửng hấp chín trong 2 phút.
Hòa tương đậu nành với giấm đỏ. Băm nhuyễn tỏi, ớt thêm vào nước chấm. Cuối cùng thêm tương ớt và ngò rí trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Chạo tôm ngon có độ dai ngọt, độ giòn của cà rốt, mướp hương vừa chín tới còn giữ nguyên được vị ngọt thơm. Dùng kèm với các loại rau củ hấp hoặc luộc đều thơm ngon.

Hình thực hành món Chạo tôm hấp mướp hương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!