Cách Làm Chạo Tôm Mía Lụi Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chạo tôm mía lụi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chạo tôm mía lụi hay còn gọi là chả tôm mía lụi. Một món ăn kết hợp hài hòa giữa tôm tươi mềm, vị ngọt tự nhiên của mía đem chiên lên vô cùng hấp dẫn. Ăn kèm bún hay cơm đều được.


Nguyên liệu làm chạo tôm mía lụi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Bột năng 5 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả (Lòng đỏ)
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mía 4 Khúc
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm chạo tôm mía lụi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, cho tôm, 5 muỗng cà phê bột năng, lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm vào tô, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Mía cắt thành từng thẻ dài để bọc tôm.
Dùng tay nặn hỗn hợp tôm tươi bọc xung quanh 1 phần phía đầu mía. Cho tôm vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút, lấy tôm ra.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm bọc mía vào, chiên vàng giòn, nhỏ lửa. Thỉnh thoảng trở đều để tôm không bị cháy.
Món ăn đã hoàn thành. Ăn kèm bún, cơm và chấm cùng nước mắm cay sẽ rất ngon.

Hình thực hành món Chạo tôm mía lụi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công