Cách Làm Cháo Tôm Nấu Bầu Ngọt Mát Cho Buổi Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo tôm nấu bầu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo tôm nấu bầu kiểu mới với vị ngọt thanh vô cùng, hấp dẫn, mang đến cho cả nhà bữa ăn sáng hoàn hảo. Hãy thêm vào thực đơn gia đình để chống ngấy nhé! Bạn đã sẵn sàng trổ tài chưa?


Nguyên liệu làm cháo tôm nấu bầu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Gạo tẻ 50 Gr
    • Gạo nếp 30 Gr
    • Bầu 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cháo tôm nấu bầu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp, gạo tẻ rang sơ qua trên chảo, ngâm trong nước khoảng 3-4 giờ. Sau đó, cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi cùng 300ml nước, nấu chín mềm.
Bầu gọt vỏ, cắt nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn.
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho bầu vào, đảo đều 1 phút, vớt ra, cho vào nồi cháo.
Tiếp tục dùng chảo đó, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tôm tươi vào, xào chín. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Cháo chín, múc cháo ra chén, thêm tôm tươi lên trên và trang trí hành lá cắt nhỏ xung quanh, dùng nóng.

Hình thực hành món Cháo tôm nấu bầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công