Cách Làm Chạo Tôm Nướng Đơn Giản, Ngon Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Chạo tôm nướng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chạo tôm nướng với vị ngọt của tôm tươi, hòa quyện với vị thơm, ngọt lịm của mía, được chế biến nướng khiến cho món ăn thêm phần đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn.


Nguyên liệu làm chạo tôm nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 1 Kg
    • Mía 3 Khúc
    • Củ riềng 1 Củ
    • Trứng gà 1 Quả
    • Tỏi 3 Tép
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Mỡ heo 100 Gr
Thêm 1 ít: 100ml nước sốt bán kèm vịt quay.

Cách làm chạo tôm nướng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, dùng khăn giấy thấm khô tôm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho tôm và tỏi và máy xay cho thật nhuyễn. Riềng gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Tách trứng gà lấy phần lòng trắng. Mỡ heo luộc chín, cắt sợi nhỏ, trộn với 1 muỗng cà phê đường cho mỡ được trong.

Vì món chạo lúc cuốn sẽ ăn kèm với nước mắm nên bạn không nhất thiết phải nêm thêm gia vị để có thể cảm nhận vị ngọt của tôm.

Trộn tôm với nước cốt riềng, lòng trắng trứng gà, dùng muỗng quết nhuyễn. Cuối cùng, trộn mỡ vào cho đều.

Bạn nên dùng mỡ gáy để lúc nướng mỡ chảy ra làm cho thịt tôm mướt và không bị khô.

Thoa dầu cho đều lên bàn tay múc chạo tôm bọc tôm lên cây mía. Sau đó vuốt dầu lên để cây chạo được láng đẹp. Xếp chạo nướng trên than nướng và trở qua lại cho các thanh chạo được chín đều.
Món chạo tôm nướng có thể ăn vùng với cơm nóng hoặc bánh hỏi. Có thể cuốn cùng bánh tráng và rau sống sẽ hấp dẫn và ngon miệng.

Hình thực hành món Chạo tôm nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công