Cách Làm Chạo Tôm Nướng Mía Cực Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Chạo tôm nướng mía

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chạo tôm béo, dai bọc lấy những thanh mía ngọt lịm, được đem nướng trên lửa than hồng cho đến khi chín đều có màu vàng cam hấp dẫn. Ăn kèm bánh trang cuốn rau sống, chấm nước mắm chua ngọt, cay cay cực ngon.


Nguyên liệu làm chạo tôm nướng mía

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm sú)
    • Mỡ heo 25 Gr
    • Mía lau 3 Khúc (Ngắn)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm chạo tôm nướng mía

Bếp than

Cách làm chạo tôm nướng mía

Thực hiện 40m

Thực hiện

Mỡ heo luộc chín cắt nhỏ. Mía rửa sạch, để ráo, lạng bớt thân lấy lõi bên trong có đường kính khoảng 5cm. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Tôm sú lột vỏ, bỏ chỉ, bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để ráo, cho tôm và mỡ heo vào cối giã nhuyễn với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm sau đó trộn đều, quết nhuyễn.
Trộn đều tôm với hành lá. Thoa dầu sơ vào thanh mía, bắt tôm nắm xung quanh làm chạo. Xếp chạo lên vỉ đã phết dầu, nướng trên lửa than cho chín vàng đều mặt là được.

Hình thực hành món Chạo tôm nướng mía

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công