Cách làm Cháo tôm súp lơ
Nguyên liệu Rau Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm Cháo tôm súp lơ

Vào những ngày mưa gió, thật thích khi được thưởng thức một tô cháo nóng hổi như thế này, bạn sẽ lấy lại được tình thần ngay. Súp lơ kết hợp với tôm sẽ mang lại cảm giác vô cùng mới lạ, kích thích vị giác. Không những bổ dưỡng mà còn dễ thực hiện, phù hợp với mọi lứa tuổi.


  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm cháo tôm súp lơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 1 Lít
    • Bông cải xanh 1 Cây
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Gạo 200 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo tôm súp lơ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Súp lơ (bông cải) mua về ngâm với một chút muối, sau đó rửa sạch băm nhỏ ra. Tôm luộc với chút muối trong 5 phút, sau đó băm nhỏ.

Nhớ giữ lại nước luộc tôm nha.

Bật bếp, đợi chảo nóng cho gạo vào rang đến khi có màu nâu vàng. Tiếp theo, nấu sôi 1,5 lít nước lọc và nước luộc tôm và cho gạo đã rang vàng vào nấu đến khi nở ra.
Sau khi gạo đã nở ra nêm thêm 1 chút hạt nêm, bột ngọt, muối cho vừa ăn. Đợi cháo sôi trở lại, cho thêm súp lơ và tôm đã băm nhuyễn vào. Nấu sôi thêm 3 phút, sau đó múc ra bát và thưởng thức thôi.
Để tăng thêm bổ dưỡng ta có thể ăn kèm với 1 quả trứng gà. Rắc thêm 1 chút tiêu nữa là thơm nức mũi luôn nha.
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này