Cách làm cháo trắng sò huyết
Mục đích Ăn sáng

Cháo trắng sò huyết

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cả nhà sẽ có ngay món cháo trắng sò huyết thơm ngon, bổ dưỡng, ấm bụng mà không thể chê vào đâu được. Tranh thủ sáng sò còn tươi, bạn hãy đi chợ mua về trổ tài luôn nhé!

Nguyên liệu làm cháo trắng sò huyết

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 150 Gr
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Sò huyết 500 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái

Cách làm cháo trắng sò huyết

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sò huyết rửa sạch, ngâm trong nước có thêm ớt cắt nhỏ để sò nhả bớt cặn, đất. Sau đó, cho sò huyết vào nồi, luộc sơ đến khi sò hé miệng, tách lấy phần thịt sò huyết.
Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, cho vào nồi cùng 400ml nước, nấu chín mềm.
Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sò huyết, thịt heo bằm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, xào chín.
Cuối cùng, cho hỗn hợp sò huyết vào, nấu cùng. Thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ lên trên, tắt bếp.
Múc cháo ra tô, dùng nóng nhé! Vị ngọt của sò huyết, đậm đà, mang lại một món cháo hấp dẫn cho cả nhà.

Hình thực hành món Cháo trắng sò huyết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công