Cách làm cháo trứng bắc thảo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo trứng bắc thảo

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm cháo trứng bắc thảo vừa đơn giản vừa dễ với các nguyên liệu cơ bản, có sẵn. Chỉ cần cho gạo vào nồi nấu chín nhuyễn và thêm thịt bằm cùng trứng bắc thảo vào nữa là xong. Mẹ nào có vụng về đến mấy cũng có thể nấu ngon món cháo này nhé!


Nguyên liệu làm cháo trứng bắc thảo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Thịt heo bằm 120 Gr
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước dùng gà 7 Chén
    • Trứng bắc thảo 2 Quả
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 3 Lát
    • Muối 1 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Ngò rí 5 Gr

Cách làm cháo trứng bắc thảo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho cơm vào túi ziplock và bảo quản cơm trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng. Thịt nạc vai thái miếng nhỏ. Ướp với ½ muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh dầu thực vật trong 15 đến 20 phút.
Chuẩn bị một nồi cỡ vừa, cho nước dùng vào đun sôi. Tiếp đến, cho phần cơm vào (không cần cho cơm về nhiệt độ phòng). Lúc này giảm lửa về mức nhỏ nhất, đậy nắp và thỉnh thoảng khuấy để khỏi cháy ở đáy nồi. Nấu trong khoảng 15 phút.
Trứng bắc thảo bóc vỏ, thái miếng nhỏ. Sau 15 phút ninh cháo, cho thịt nạc vai vào khuấy đều đợi thêm 5 phút thì cho thêm trứng và gừng thái sợi vào rồi tắt bếp.
Múc cháo trứng bắc thảo ra tô, rắc thêm hành, mùi đã thái nhỏ lên trên, khi ăn nhớ thêm chút tiêu bột nhé!

Hình thực hành món Cháo trứng bắc thảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công