Cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm
Mục đích Tốt cho sức khỏe Cách thức thực hiện Nấu

Cháo trứng bắc thảo thịt bằm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trong các loại cháo thì cháo bắc thảo là món cực kì đại bổ dành cho những ai mới vừa ốm dậy để bổ sung dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bằm theo phong cách người Hoa vừa đậm đà vừa hấp dẫn rất tốt. Thử ngay với công thức này nha. 


Nguyên liệu làm cháo trứng bắc thảo thịt bằm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 115 Kg
    • Nước 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò rí 5 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Trứng bắc thảo 1 Quả
    • Thịt băm 100 Gr
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm cháo trứng bắc thảo thịt bằm

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo nước. Ướp gạo với 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó, ướp thịt bằm với 1/2 muỗng canh bôt bắp và một chút muối. Cho gạo vào nồi, chế nước vào, để 10 phút rồi mở bếp nấu khoảng 40 phút hoặc đến khi gạo bung nở, chín mềm. Nhố khuấy thường xuyên để cháo không bị dính lại với nhau.
Cuối cùng, cho thịt bằm và trứng bắc thảo đã lột vỏ, cắt miếng vào tiếp tục nấu 5 - 8 phút tở lửa lớn. Nêm nếm hợp khẩu vị. Múc cháo ra tô, rắc hành lá, ngò rí xắt nhuyễn lên trên, một chút tiêu và thưởng thức.

Hình thực hành món Cháo trứng bắc thảo thịt bằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công