Cách làm Cháo Trứng Vịt Bắc Thảo thơm ngon, bổ dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo trứng vịt bắc thảo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo trứng bắc thảo hấp dẫn cả nhà. Thưởng thức món cháo trứng vịt bắc thảo thơm ngon, lạ miệng vào bữa sáng thật tuyệt! Ngoài ra, trứng bắc thảo còn chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà bạn chưa biết đấy.


Nguyên liệu làm cháo trứng vịt bắc thảo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 150 Gr
    • Trứng bắc thảo 2 Quả
    • Thịt heo 80 Gr
    • Nước tương 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> ml
    • Dầu ăn 7 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> ml
    • Dầu hào 5 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau ngò.

Cách làm cháo trứng vịt bắc thảo

chuẩn bị 20m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Gạo ngâm trong 10 phút, sau đó đãi sạch, để ráo rồi trộn với 2.5ml dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối.
Thịt heo rửa sạch, cắt lát mỏng nhỏ. Ướp thịt với 2.5ml nước tương, 5ml dầu ăn, 5ml dầu hào trong 10 phút. Trứng bắc thảo cắt miếng nhỏ.

Thực hiện

Cho gạo vào nồi nước rồi nấu ở lửa lớn trong 3 phút sau đó giảm lửa nấu trong 45 phút.
Khi cháo chín mềm, nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn. Thêm trứng và thịt heo vào, đun nhỏ lửa trong 10 phút nữa.
Cho cháo trứng bắc thảo ra chén rồi rắc ít rau thơm cắt nhỏ lên và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Cháo trứng vịt bắc thảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công