Cách nấu Cháo Xương với chà bông đậm đà, bổ dưỡng
Mục đích Ăn sáng

Cháo xương

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cháo xương là món ăn rất ngon, dễ chế biến và phù hợp với bất kì độ tuổi nào, cả với người lớn lẫn trẻ em nên đây sẽ là món điểm tâm rất thích hợp cho cả nhà.

Nguyên liệu làm cháo xương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 500 Gr
    • Bột gạo 150 Gr
    • Chà bông 200 Gr
    • Muối 10 Gr
    • Hạt nêm 60 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Dầu hào 10 ml
    • Dầu mè 10 ml

Cách làm cháo xương

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu cho món cháo. Xương heo mua về, rửa sạch, chặt miếng nhỏ.
Đặt một chiếc nồi lớn, cho xương heo cùng một ít nước sạch xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn, đun trong khoảng 5 phút để xương nhả bọt dơ ra. Đem bỏ phần nước dơ, thêm vào lại 1.4 lít nước sạch, đặt lên bếp, mở lửa vừa. Hầm xương trong 30 phút, nêm 10g muối, 60g hạt nêm, 30g đường, 10ml dầu hào, 10ml dầu mè rồi tắt bếp.

Trong quá trình hầm xương, lưu ý vớt bọt bẩn để nước dùng được trong.

Xương chín mềm, vớt xương ra, lọc lấy phần thịt.
Lược nước xương qua rây để loại bỏ vụn xương. Đổ nước xương từ từ vào chung với bột gạo, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục.
Cho hỗn hợp bột vào nồi lớn, đặt lên bếp, mở lửa vừa. Khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
Múc cháo xương ra chén, dùng chung với thịt heo và chà bông. Cháo xương nên được dùng ngay khi còn nóng.

Hình thực hành món Cháo xương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công