Cách làm CHAWAN MUSHI - Trứng Hấp Nhật Bản thơm ngon cho bé
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

CHAWAN MUSHI - Trứng hấp Nhật Bản

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món CHAWAN MUSHI - Trứng hấp Nhật Bản thơm ngon cho trẻ em và cả người lớn, ai cũng đều thích. Đã đi nhà hàng Nhật có lẽ trên 90% thực khách sẽ gọi món này. Hãy triển ngay món trứng hấp đơn giản này cho bữa ăn gia đình nào.


Nguyên liệu làm chawan mushi - trứng hấp nhật bản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 6 Con
    • Nấm đông cô 6 Tai
    • Cải thìa 100 Gr
    • Nước dùng 300 ml (Dashi)
    • Nước tương 15 ml
    • Rượu Mirin 15 ml
    • Bột cá Hondashi 10 Gr

Cách làm chawan mushi - trứng hấp nhật bản

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cắt bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch rồi đem luộc chín nấm. Nhặt sạch cải thìa, rửa sạch, cắt cải thìa thành khúc ngắn, đem luộc chín. Cả 2 vớt ra cho vào nước đá lạnh ngâm, sau đó vớt ra để ráo. Cắt chả cá thành lát mỏng. Rửa sạch tôm tươi, luộc chín rồi bóc vỏ. Đem cắt hạt lưu một nửa chỗ tôm, còn tôm luộc còn lại thì đem chẻ đôi để trang trí mặt trứng hấp Nhật Bản.
Đập trứng gà cho vào tô, dùng phới lồng đánh tan trứng. Thêm ít nước dùng Dashi vào, tiếp tục khuấy đều và mạnh tay để hỗn hợp trứng đánh tạo nhiều bọt. Lược hỗn hợp trứng qua rây để loại bỏ lợn cợn. Cho nước dùng Dashi còn lại vào hỗn hợp trứng cùng với rượu mirin, bột cá hondashi và nước tương đen, khuấy cho quyện đều.
Lần lượt cho nấm đông cô, cải thìa (cải chìa), chả cá và chỗ tôm luộc cắt hạt lựu vào đáy mỗi chén. Nhớ cho vừa phải để trứng khi hấp không bị vỡ. Đổ hỗn hợp trứng đã đánh tan vào đầy mỗi chén vừa chuẩn bị. Dùng vật tăm tre để chích vỡ các bọt khí bong bóng trên mặt trứng giúp trứng hấp chín không bị rỗ mặt nhé.

Nhà còn lạp xưởng nên mình luộc chín cho thêm vào làm topping.

Bọc màng thực phẩm các tô trứng hấp để nước ngưng tụ không nhỏ trực tiếp xuống mặt trứng hấp Nhật Bản. Cho tô trứng vào nồi hấp, đậy kín nắp vung, đun sôi 10-15 phút.

Trứng hấp trong chén nhỏ có thời gian 7-8 phút nhé.

Bày trí CHAWAN MUSHI - Trứng hấp Nhật Bản: Cho trứng hấp chín thì cho topping đã luộc chín còn lại trang trí lên mặt chén trứng hấp. Hoàn tất và chúc cả nhà có được món ăn ngon miệng nhé.

Hình thực hành món CHAWAN MUSHI - Trứng hấp Nhật Bản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công